top of page

R-module

modular house
บรรยากาศบ้านสำเร็จรูปภายนอก ในยามค่ำคืน

บ้านสำเร็จรูป 'สไตล์รีสอร์ท '

ที่พักในบรรยากาศ สไตล์รีสอร์ท ให้แสงสว่างอารมณ์สุนทรีย์ เหมาะสำหรับผู้ต้องการทำรีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สามารถรองรับบริการได้ถึง 2 ท่าน พร้อมระเบียงกว้างลานกว้างสำหรับนั่งพักผ่อน ชมวิวในสวนหย่อมส่วนตัว สามารถนั่งชมหิ่งห้อยตอนกลางคืนที่คุณจะเพลิดเพลินจนอยากหยุดเวลาไว้นานๆ

W-Module House +

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายใน ตอบสนองความต้องการด้านพื้นที่ด้านกว้าง  1 เมตร!!  เพื่อทางเลือกของคุณ

ตอบสนองทุกความต้องการด้านพื้นที่

บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ สามารถเลือกใช้เป็นบ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก หรือใหญ่ ขึ้นอยู่กับความต้องการสามารถดูรายละเอียดได้ตามภาพ สามารถปรับขนาดได้ด้วยระบบโมดูลที่สามารถนำบ้านขนาดเล็ก มาต่อเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้  เป็นที่นิยมในการใช้ทำบ้านพักตากอากาศ บ้านน็อคดาวน์ที่สามารถติดตั้ง โดยยกไปตั้งวางและใช้เวลาประกอบเก็บงาน เพียง 3 - 5 วัน  ก็สามารถที่จะย้ายเข้าอยู่ได้ทันที

Universal DESIGN

SEVEN things of universal design

 

universal design house

ร่างกายมนุษย์เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา วันหนึ่งอาจจะไม่ได้ดำเนินชีวิตตามปกติอย่างที่เคยเป็น อาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือ อายุที่เพิ่มมากขึ้น universal design เป็นแนวคิดที่ช่วยให้เกิดความเท่าเทียมในทุกสถานภาพ เป็นแนวคิดการออกแบบสภาพสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วย สถานที่ สิ่งของ ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบๆ ตัวเราให้รองรับการใช้งานของมวลสมาชิกในสังคม โดยที่ไม่ต้องออกแบบหรือจัดทำขึ้นสำหรับคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ

 

 

1

เสมอภาค   

ใช้งานได้กับทุกคนในสังคมอย่างเท่าเทียมกันไม่มีการแบ่งแยกทั้งบุคคลปรกติและทุพพลภาพ เช่น การติดตั้งสวิตซ์ไฟสองระดับ ระดับทั่วไปสำหรับผู้ใหญ่ หรือคนที่นั่งรถเข็นใช้ได้

2

ยืดหยุ่น 

ใช้งานได้กับผู้ที่ถนัดขวาและซ้าย หรือปรับสภาพความสูงต่ำขึ้นลงได้ตามความสูงของผู้ใช้ รองรับกับผู้ใช้ที่หลากหลาย

เรียบง่ายและเข้าใจได้ดี 

มีภาพหรือคำอธิบายที่เรียบง่าย สำหรับคนทุกประเภทไม่ว่าจะมีความรู้ระดับไหน อ่านหนังสือออกหรือไม่ อ่านภาษาต่างประเทศได้หรือไม่ หรืออาจใช้รูปภาพเป็นสัญลักษณ์สากล สื่อสารให้เข้าใจได้ง่าย

3

4

มีข้อมูลพอเพียง

นำเสนอข้อมูลที่ง่ายสำหรับประกอบการใช้งาน แต่มีเนื้อหาที่พอเพียง

5

ทนทานต่อการใช้งานที่ผิดพลาด     

มีระบบป้องกันอันตรายหากมีการใช้ผิดพลาด รวมทั้งไม่เสียหายได้ แม้มีการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง

6

ทุ่นแรงกาย 

สะดวกและสามารถที่จะใช้งานได้โดยไม่ต้องออกแรง 

7

ขนาด และสถานที่ที่เหมาะสม     

ขนาดกระทัดรัด แต่ใช้งานในเชิงปฏิบัติได้ โดยคิดออกแบบเผื่อสำหรับคนร่างกายใหญ่โต  คนที่เคลื่อนไหวร่างกายยาก คนพิการ คนชรา ในขณะที่คนรูปร่างเล็กก็สามารถใช้งานได้โดยไม่ติดขัด

bottom of page